Thư viện Giới thiệu sách
Giới thiệu sách tháng 11

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA TÂN
 Giới thiệu cuốn sách: Tốt Tô Chan – Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi
Các thầy cô và các em học sinh thân mến!
Nhân tháng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 thư viện nhà trường xin trân trọng gửi tới các thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách: Tốt Tô Chan – Cô bé bên cửa sổ – của tác giả Tetsuko Kuroyanagi.

Cuốn sách nội dung đơn giản, chuyện về một cô bé năng động, ưa tìm tòi khám phá, có chút gì đó hơi đặc biêt. Trường tiểu học đã không cho cô bé học nữa chỉ vì cô bé quá hứng thú với mọi thứ xung quanh,làm “náo loạn” lớp học. Cô đã chuyển đến một trường học mới, học trên những toa tàu cũ. Ở đây,ai muốn học gì thì học: vẽ,toán, hát… Cô bé khá thích thú, thêm nữa, trường học đặc biệt này có thầy hiệu trưởng hết sức hiền từ, nhân hậu, không bao giờ mắng ỏ học sinh.Totto Chan đã có những giây phút êm đềm ở đây. Cuốn sách được viết ra nhằm tưởng niệm thầy hiệu trưởng cũ của Totto Chan, người mà cô bé rất quý trọng. Cuốn sách dạy cho ta sự nhân đạo của thầy hiệu trưởng, truyền cho ta niềm ham mê thế giới xung quanh của cô bé Totto Chan.Tuy lời văn đơn giản nhưng thấm đậm tình người, từng câu từng chữ một như dẫn ta vào những hình ảnh tưởng chừng như quen thuộc lắm rồi. Với những em nhỏ, thì Totto Chan cô bé bên cửa sổ sẽ là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách thiếu nhi của của các em.

Ngày 05/03/2012
Missphuong