Thư viện Hoạt động thư viện
Hội thi kể chuyện theo sách

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2011 - 2012 - PHẦN 1

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm (ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; ngày thành lập Đảng 3/2; ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5; ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5……).
Sáng 19/12/2011 trong buổi chào cờ đầu tuần thư viện trường Tiểu học Gia Tân phối hợp với Ban phụ trách Đội tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách cấp trường – Phần 1 năm học 2011 – 2012.
Đến dự với hội thi có:
 Cô Vũ Thị Đãng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;
 Cô Trần Thị Kim Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường;
Cùng toàn thể các thầy cô giáo và 359 em học sinh đã có mặt đông đủ.
Trong phần 1 là phần thi kể chuyện theo sách của học sinh 4 lớp thuộc khối 4 và 5.
-          Lớp 5A: Em Đồng Thu Thủy với câu chuyện về tình anh em trong truyện “Dây thun xanh, dây thun đỏ”. Người anh vì tình yêu thương em gái đã nhịn ăn sang để tiết kiệm tiền mua quà sinh nhật cho em.
-          Lớp 5B: Em Nguyễn Văn Phong với câu chuyện về tinh thần đoàn kết và đức hy sinh lớn lao của ba anh em họ Quàng trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù giữ đất giữ làng trong truyện “Sự tích Núi ba ông”.
-          Lớp 4A: Em Nguyễn Đức Trọng với câu chuyện về một anh nông dân có lòng tốt cứu sống con chim sẻ nhỏ thoát khỏi miệng loài ác điểu và được trả ơn bằng một lọ nước thần. Nhưng cũng chính lọ nước thần đã làm vợ chồng anh ly tán…
-          Lớp 4B: Em Tăng Thị Huyền với truyện ngụ ngôn “Rùa và thỏ” kể về cuộc chạy đua giữa rùa và thỏ. Rùa chậm chạp nhưng không hề tự ti, không tự giới hạn chính chình. Rùa cố gắng hết sức có thể chỉ với lòng nhiệt tình và quyết tâm của mình.
Phần 1 của hội thi kết thúc để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và nhiều bài học quý giá về tình yêu quê hương đất nước (Sự tích núi ba ông), về tình anh em (Dây thun xanh, dây thun đỏ)… trong mỗi em học sinh.
Phần 2 của hội thi sẽ được tiếp tục vào sáng ngày 26/12/2011.

Ngày 20/12/2011
Missphuong