Thư viện Hoạt động thư viện
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2011 - 2012

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN GIA LỘC

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA TÂN

Gia Tân , ngày 25 tháng 11 .năm  2011

VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH THIẾU NHI

CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2011 - 2012

-----------------------

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm (ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; ngày thành lập Đảng 3/2; ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5; ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5……).

Được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường Tiểu học Gia Tân .

Nay Thư viện trường phối hợp với bộ phận Tổng phụ trách đội tổ chức “Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi năm học 2011 - 2012

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Các lớp tham gia hội thi tích cực, hưởng ứng phong trào vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả…

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC:

Thời gian dự kiến vào thứ 2 hàng tuần từ tuần 17 đến tuần 20 trong các buổi chào cờ đầu tuần.

III. ĐỊA ĐIỂM:

Tại trường Tiểu học Gia Tân

IV. ĐỐI TƯỢNG:

Tất cả học sinh trong trường từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi lớp chọn 1 em dự thi kể truyện sách thiếu nhi và các em minh họa (nếu cần).

V. NỘI DUNG THI:

1. Nội dung:

Sách được tuyên truyền giới thiệu là những mẫu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục về đất nước con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, ca ngợi truyền thống hiếu học của dân tộc…Cụ thể như: Anh Bộ đội cụ Hồ, Bác Hồ, Bác Tôn …..

2. Thể lệ và hình thức:

Số lượng mỗi lớp là 1 em và các em minh họa (nếu cần), do các lớp chọn và đăng ký với bộ phận thư viện.

Thời gian đăng ký cho bộ phận thư viện là ngày 15/12/2011

* Thang điểm :

+   Nội dung ( 6 điểm )

- Chủ đề ( 1điểm ) : Bài dự thi phải theo thông báo của Ban tổ chức

- Xuất xứ ( 1 điểm ) : giới thiệu bài kể đã đọc ở tài liệu nào? Tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản.

- Nội dung bài kể ( 3 điểm ) : Phải phù hợp với lứa tuổi học sinh

- Rút kinh nghiệm cho bản thân (1 điểm )

+  Hình thức ( 4 điểm )

- Câu giọng kể ( 2 điểm ): Ngắt câu đúng, phát âm chuẩn, rõ ràng, rành mạch.

- Minh họa ( 2 điểm ) : Động tác diễn đạt theo nội dung bài kể . Động tác phải do các em thí sinh tham dự kể chuyện thực hiện, các em phụ họa chỉ nhằm làm tăng thêm hiệu quả thể hiện của thí sinh kể chuyện chính. Nếu phần minh họa không gắn với nội dung bài kể hoặc không thể hiện được nội dung lời kể…. thì không được tính điểm phần minh họa.

6. Công tác chuẩn bị :

Bộ phận thư viện lên kế hoạch triển khai đến các lớp bằng hình thức sinh hoạt dưới cờ, bảng điểm và chuẩn bị các vấn đề có liên quan đến hội thi , gửi cho ban tổ chức hội thi và các đoàn thể có liên quan.

Tham mưu với Ban giám hiệu ra quyết định thành lập Ban tổ chức + ban giám khảo hội thi và dự trù kinh phí.

7. Cơ cấu giải thưởng :

- 01 Giải nhất : 50.000Đ

- 01 Giải nhì: 40.000Đ

- 02 Giải ba : mỗi giải 30.000Đ

- 07 Giải khuyết khích : mỗi giải 20.000Đ

8. Ban Tổ chức : ( Dự kiến )

1.       Vũ Thị Đãng                       Hiệu trưởng                  Trưởng ban tổ chức

2.       Trần Thị Kim Anh               P Hiệu trưởng                Phó ban

3.       Nguyễn Văn Thưởng          Bí thư đoàn                   Ủy viên

4.       Phạm Thị Tâm                   Tổ trưởng tổ 2 - 3           Ủy viên

5.       Nguyễn Thị Tuyết               TPT Đội                         Ủy viên

6.       Bùi Thị Phương                    TV – TB                      Ủy viên

9. Ban giám khảo : ( Dự kiến )

1.       Trần Thị Kim Anh               P Hiệu trưởng                     Trưởng ban

2.       Nguyễn Thị Tuyết               TPT Đội                                 Phó ban

3.       Bùi Thị Phương                  TV – TB                                Ủy viên

Trên đây là kế hoạch hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi cấp trường năm học 2011 – 2012 . Nay kính gửi đến ban giám hiệu nhà trường, các lớp nắm để chuẩn bị tốt và tham dự đầy đủ , góp phần cho hội thi thành công tốt đẹp./.

Người viết kế hoạch                                                           Người duyệt kế hoạch

Hiệu trưởng

Bùi Thị Phương                                                                     Vũ Thị Đãng

Ngày 16/12/2011